Quy trình chăm sóc da buổi sáng với 5 bước cho làn da sáng

05/08/2019
Tin tức

Chế độ chăm sóc da của tôi, và cụ thể hơn là thói quen chăm sóc da buổi sáng của tôi, có xu hướng thay đổi dựa trên các mùa và trạng thái của làn da. Khi chúng ta bước vào mùa xuân, tôi tẩy tế bào chết nhiều hơn để loại bỏ làn da khô mùa đông của mình và sử dụng các chất nền tạo độ ẩm (nghĩ rằng các loại dầu và serum dưỡng ẩm) ít nặng hơn (hoặc béo) so với những gì tôi đang sử dụng vào mùa đông.

 

Nhưng đó không chỉ là về các sản phẩm tôi đang sử dụng, mà là thứ tự tôi sử dụng chúng. Bằng cách áp dụng các sản phẩm chăm sóc da theo cách hiệu quả nhất, bạn chắc chắn rằng chúng hoạt động tốt và bạn sẽ không lãng phí tiền của mình cho việc chăm sóc da đắt tiền.

 

Như một quy tắc nhanh chóng, các sản phẩm chăm sóc da nên được áp dụng nhẹ nhất đến nặng nhất.

 

Vì vậy, nếu bạn quan tâm để tìm hiểu thói quen chăm sóc da buổi sáng mùa xuân của tôi như thế nào, hãy đọc tiếp để biết thêm chi tiết.

 

quy trinh cham soc da buoi sang cho lan da dep

 

 

Bước 1: Chỉ làm sạch bằng nước


Buổi sáng, tôi chỉ rửa mặt bằng nước. Bởi vì tôi làm sạch toàn bộ vào ban đêm, trong đó tôi tẩy trang và bụi bẩn, tôi vẫn thường cảm thấy sản phẩm vào sáng hôm sau. Thành thật mà nói, làn da của tôi chưa bao giờ trông đẹp hơn khi tôi rửa mặt bằng nước vào buổi sáng.

 

Nếu bạn nghi ngờ, hãy thử sử dụng miếng bọt biển konjac , một loại bọt biển tẩy tế bào chết nhẹ nhàng được làm từ rễ cây konjac. Các loại phấn tự nhiên giúp làm sạch da một cách tự nhiên mà không, một lần nữa, tước dầu.

 

Bước 2: Hydrosol (toner)


Sau khi rửa mặt, tôi sử dụng hydrosol để thêm một rào cản nước cho da. Điều này giúp hoạt động như một nền tảng tốt cho tất cả những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Hydrosol yêu thích của tôi có một lượng nhỏ tinh dầu như hoa oải hương hoặc hoa hồng, rất tốt để giúp các hoạt chất thấm vào da (bước tiếp theo).

 

Bước 3: Huyết thanh và kích hoạt


Các sản phẩm có chứa một thành phần - nghĩ rằng axit salicylic - nhằm đạt được một hiệu quả nhất định được coi là hoạt động của họ. Họ có xu hướng là các sản phẩm sáng chói của cải. Những sản phẩm này, cộng với huyết thanh , hoạt động trên một số vấn đề, mối quan tâm hoặc lợi ích nhất định cho làn da của bạn.

 

Một huyết thanh được áp dụng đầu tiên, để nó thấm ngay vào da. Sau đó tôi muốn áp dụng các kích hoạt của mình và để chúng ngồi trong một vài phút trước khi các bước tiếp theo. Làm điều này sẽ giúp đóng dấu trong các sản phẩm khác.

 

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ (TÙY CHỌN)


Đây là một bước tùy chọn tùy thuộc vào việc bạn chọn sử dụng phương pháp điều trị. Đây là giai đoạn, ví dụ, nơi tôi sẽ áp dụng một phương pháp điều trị tại chỗ để giúp chữa lành mụn nhọt hoặc nơi tôi có thể áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị mắt nào (như huyết thanh, dầu hoặc kem). Các phương pháp điều trị thường là tập trung tại chỗ, vì vậy bất kể sự thống nhất tôi đều đặt chúng sau khi dùng huyết thanh.

 

Tôi thường cho phép điều trị cũng ngồi trong một hoặc hai phút nếu tôi đang điều trị tại chỗ cho mụn nhọt, vì tôi không muốn điều trị trên toàn bộ khuôn mặt của mình trong bước tiếp theo.


Bước 4: Giữ ẩm


Sau đó tôi sẽ chuyển sang kem dưỡng ẩm. Tôi có xu hướng lựa chọn dưỡng ẩm nặng dưới dạng son dưỡng mặt hoặc dầu mặt nặng . Tôi hiếm khi sử dụng kem vì tôi cảm thấy da của tôi phản ứng tốt hơn với dầu thực vật.

 

Tôi sẽ thêm dầu bằng cách vỗ nhẹ lên mặt và sau đó mát xa lên da với những nét vẽ hướng lên. Tôi có xu hướng mất một vài phút cho quá trình này. Điều này giúp làm việc sản phẩm vào da của tôi và tôi cảm thấy nuông chiều với một massage mặt nhỏ.

Nếu tôi đang sử dụng son dưỡng, tôi sẽ làm ấm nó trong tay trước, bằng cách xoa nó vào giữa hai bàn tay, để có được sự đồng nhất nhiều dầu hơn, và sau đó tiếp tục như đã đề cập ở trên.

 

Bước 5: Chống nắng


Bạn nên luôn luôn thoa kem chống nắng. Đối với tôi, sống ở Na Uy, nếu tôi đi chơi trượt tuyết xuyên quốc gia, hoặc sẽ được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cho những khối lớn trong ngày, tôi sẽ sử dụng kem chống nắng khoáng chất không chứa nano . Điều này vừa thân thiện với môi trường vừa giúp bảo vệ tôi khỏi tăng sắc tố và các tác hại khác của ánh nắng mặt trời.

 

Tôi sẽ vỗ nhẹ sản phẩm này vào da, như thể tôi đang niêm phong mọi thứ với nó.

 

Điểm mấu chốt


Mặc dù các sản phẩm chăm sóc da khác nhau tùy theo từng người, thứ tự bạn sử dụng chúng có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một thói quen hiệu quả và ném tiền xuống cống.

Mùa xuân này, tại sao không thử đặt hàng này và xem làn da của bạn phản ứng như thế nào?

Bài viết liên quan

Bác sĩ khuyên sử dụng kem chống nắng như thế nào cho hiệu quả?
27/03/2019

Bác sĩ khuyên sử dụng kem chống nắng như thế nào cho hiệu quả?

Nhiều chuyên gia đã đồng ý rằng kem chống nắng chính là sản phẩm cực kỳ cần thiết đối với...
Kem trị nám nào tốt, an toàn cho chị em phụ nữ?
02/04/2019

Kem trị nám nào tốt, an toàn cho chị em phụ nữ?

Theo thời gian, tuổi tác và các yếu tố bên ngoài, làn da của chị em phụ nữ...
Cách trị nám da tại nhà chị em nên áp dụng ngay
02/04/2019

Cách trị nám da tại nhà chị em nên áp dụng ngay

Từ độ tuổi 25 trở đi, đặc biệt là ở những chị em đã sinh em bé, nám da, tàn...
Hướng dẫn sử dụng kem trị nám đúng cách
06/04/2019

Hướng dẫn sử dụng kem trị nám đúng cách

Có được làm da mịn màng, không tì vết luôn là mong đợi của chị em phụ nữ. Thế nhưng...
Hé lộ nguyên nhân tại sao da mặt bị nám không phải ai cũng biết
13/04/2019

Hé lộ nguyên nhân tại sao da mặt bị nám không phải ai cũng biết

Bước vào độ tuổi trung niên, làn da của chị em luôn có những biến đổi không ngừng cả về...