Các nghiên cứu xem xét các lựa chọn điều trị tăng sắc tố mới

23/09/2019
Tin tức

Kem chống nắng không hydroquinone, retinol; và niacinamide là một trong những phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho chứng tăng sắc tố, theo tóm tắt của poster trong số đặc biệt của Tạp chí Da liễu Hoa Kỳ (JAAD) tháng 10 năm 2019 .

 

Kem chống nắng SPF70

 

Các nhà nghiên cứu Brazil cho biết, kem chống nắng có thể là hình thức chống nắng tốt nhất cho những bệnh nhân bị tăng sắc tố từ nhẹ đến nặng vì nó dễ sử dụng và bảo vệ tổng thể tốt .

 

dieu tri nam da

 

Họ đã nghiên cứu các đối tượng bị tăng sắc tố từ trung bình đến nặng, sử dụng công thức chống nắng SPF70 với các oxit sắt và nhuộm hai lần mỗi ngày trong 30 ngày. Các nhà nghiên cứu đã đánh giá làn da của bệnh nhân khi bắt đầu và kết thúc điều trị. Họ đã tìm thấy đánh giá của bác sĩ da liễu về tăng sắc tố của đối tượng và đánh giá chất lượng cuộc sống của bệnh nhân được cải thiện đáng kể vào cuối nghiên cứu.

 

 

Một lựa chọn mới cho thuốc bôi Hydroquinone và Retinol?

 

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu nhãn mở về việc sử dụng một chất hiệu chỉnh tông màu da không tác động, không chứa retinol, không tác động, trong một nghiên cứu được tài trợ bởi Skinbetter Science.

 

Năm mươi hai bệnh nhân bị rối loạn sắc tố / tăng sắc tố da mặt từ nhẹ đến nặng do sử dụng ánh sáng da đa tác dụng hoặc mực da kết hợp với kem axit hydroxy dựa trên retinoid hai lần mỗi ngày trong 16 tuần.

 

Cả hai nhóm bệnh nhân đều giảm đáng kể tỷ lệ phần trăm trung bình đối với chứng khó thở và melanin ở tuần 4, 8 và 12. Điều trị bằng non-hydroquinone, sản phẩm không chứa retinol cải thiện đáng kể sự xuất hiện của nếp nhăn và nếp nhăn, kích thước lỗ chân lông và kết cấu da lúc 12 tuần Và trong một nghiên cứu kéo dài 4 tuần, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự giảm bớt chứng khó đọc và melanin và sự cải thiện các thông số khác tiếp tục đến tuần thứ 16. Đối tượng trải qua các tác dụng phụ nhẹ và thoáng qua nhưng không ai ngừng nghiên cứu vì chúng, báo cáo của các nhà nghiên cứu.

 

Nghiên cứu tại chỗ đề cập đến nhiều con đường sản xuất melanin với các thành phần làm giảm sắc tố có thể nhìn thấy và cải thiện vẻ ngoài của da. Cách tiếp cận kết hợp với kem alpha hydroxy dựa trên retinoid đã tăng cường kết quả tích cực.

Niacinamide làm giảm sự tăng sắc tố sau viêm do viêm.

 

Các nhà nghiên cứu của Unilever đã xem xét vai trò của niacinamide trong việc giảm viêm do sự phá vỡ rào cản và đánh giá các thay đổi sinh học lipid gây viêm để xác định khả năng của chúng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tăng sắc tố.

 

Các nhà nghiên cứu tại một trung tâm duy nhất đã thực hiện một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đơn trong đó họ yêu cầu 20 phụ nữ Trung Quốc sử dụng phương pháp liên quan đến cạo khô để bắt chước phản ứng nhạy cảm của da khi rửa. Những người phụ nữ đã thực hiện phương pháp khiêu khích có hoặc không có sản phẩm niacinamide hàng ngày trong bốn tuần sau đó là phục hồi 4 tuần.

 

Trong khi họ phát hiện thâm nhiễm tế bào viêm, parakeratosis, độ dày biểu bì và giãn mạch trong giai đoạn cạo râu, niacinamide bảo vệ đáng kể sự thay đổi nhiễm sắc thể da và duy trì độ dày biểu bì bình thường ở tuần thứ 4. Niacinamide cũng làm giảm một số lipid viêm vào cuối tuần 1, 3 và 4 .

 

Ni Niininamide cho thấy tác dụng bảo vệ đáng kể đối với các điểm cuối viêm khác nhau cũng như sự phát triển và phục hồi [tăng sắc tố sau viêm]. 

Chiết xuất Psoralea Corylifolia thủy phân cho tăng sắc tố sau viêm

 

Các nhà nghiên cứu xem xét hiệu quả của việc sử dụng chiết xuất psoralea corylifolia thủy phân tại chỗ đối với chứng tăng sắc tố sau viêm do mụn trứng cá và tăng trichloroacetic acid (TCA) gây ra sự tăng sắc tố sau viêm do viêm, gây ra sự tăng sắc tố sau viêm do TCA theo một nghiên cứu được tài trợ bởi Unigen.

 

Các nhà nghiên cứu tại Hệ thống Y tế Henry Ford đã thực hiện một nghiên cứu tiền cứu, mù đơn, không có nhãn hiệu trên 20 người bị tăng sắc tố sau viêm do mụn trứng cá. Họ đã phân tích ba khu vực sau tăng sắc tố do mụn trứng cá trên mặt và ba khu vực gây ra 35% TCA trên mông. Các đối tượng nghiên cứu đã nhận được nghiên cứu tại chỗ và một loại kem xe, cùng với hướng dẫn về cách áp dụng nghiên cứu tại chỗ và phương tiện hai lần mỗi ngày trên hai tổn thương trên khuôn mặt và nếp nhăn trong 28 ngày. Các tổn thương thứ ba là một kiểm soát, theo nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu đã đánh giá sự tăng sắc tố của các đối tượng vào các ngày 0, 28, 35, 42 và 56.

 

Trong khi các vị trí mụn trên mặt được điều trị bằng sản phẩm nghiên cứu được cải thiện, sự thay đổi không đạt được ý nghĩa thống kê. Tuy nhiên, sự tăng sắc tố do TCA gây ra đã được cải thiện đáng kể với chiết xuất Psoralea Corylifolia được thủy phân tại chỗ, so với các khu vực được điều trị bằng phương tiện và đối chứng.

 

Với sự cải thiện gia tăng tại các khu vực gây ra mụn trứng cá được điều trị tại chỗ, các nhà nghiên cứu cho rằng việc theo dõi lâu hơn có thể đã dẫn đến một phát hiện có ý nghĩa lâm sàng đối với chứng tăng sắc tố sau viêm do mụn.

Bài viết liên quan

Bác sĩ khuyên sử dụng kem chống nắng như thế nào cho hiệu quả?
27/03/2019

Bác sĩ khuyên sử dụng kem chống nắng như thế nào cho hiệu quả?

Nhiều chuyên gia đã đồng ý rằng kem chống nắng chính là sản phẩm cực kỳ cần thiết đối với...
Kem trị nám nào tốt, an toàn cho chị em phụ nữ?
02/04/2019

Kem trị nám nào tốt, an toàn cho chị em phụ nữ?

Theo thời gian, tuổi tác và các yếu tố bên ngoài, làn da của chị em phụ nữ...
Cách trị nám da tại nhà chị em nên áp dụng ngay
02/04/2019

Cách trị nám da tại nhà chị em nên áp dụng ngay

Từ độ tuổi 25 trở đi, đặc biệt là ở những chị em đã sinh em bé, nám da, tàn...
Hướng dẫn sử dụng kem trị nám đúng cách
06/04/2019

Hướng dẫn sử dụng kem trị nám đúng cách

Có được làm da mịn màng, không tì vết luôn là mong đợi của chị em phụ nữ. Thế nhưng...
Hé lộ nguyên nhân tại sao da mặt bị nám không phải ai cũng biết
13/04/2019

Hé lộ nguyên nhân tại sao da mặt bị nám không phải ai cũng biết

Bước vào độ tuổi trung niên, làn da của chị em luôn có những biến đổi không ngừng cả về...