Laser Picosecond hiệu quả hơn cho trị nám da mặt

13/09/2019
Tin tức

Các nhà nghiên cứu đã xem xét hiệu quả của việc sử dụng laser picosecond để điều trị nám, với mục đích giảm tác dụng phụ từ các lựa chọn điều trị hiện tại.


Điều trị thông thường sử dụng bảo vệ ảnh phổ rộng, tiếp theo là các hợp chất tại chỗ, lột da và trị liệu bằng laser. Liệu pháp hình ảnh và liệu pháp laser có hiệu quả trong giai đoạn đầu, nhưng thường thì nám trở lại và cũng có chứng giảm sắc tố sau viêm và tăng sắc tố (PIH), do quá nhiều nhiệt hoặc năng lượng nhiệt ở da ở khu vực xung quanh.

 

dieu tri nam hieu qua

 

Những biến chứng này có thể được giảm thiểu bằng liệu pháp laser picosecond, một tiến bộ trong liệu pháp laser giúp giảm thiểu thiệt hại cho các mô xung quanh và cũng làm giảm PIH. Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp năng lượng nhanh chóng trong vài giây, nhanh hơn một nano giây, do đó nó chuyển thành áp suất thay vì nhiệt. Áp lực này làm phân tán sắc tố bị cơ thể tuôn ra.

 

Điều trị nám da hiệu quả


Công nghệ này đã được nghiên cứu để loại bỏ sắc tố hình xăm và loại bỏ vết bớt, nhưng rất ít nghiên cứu xem xét nó để trị nám. Đây là một kỹ thuật mới cho các rối loạn sắc tố da, với thời gian xung rất ngắn.


Các nhà nghiên cứu thuộc khoa da liễu tại Đại học Y khoa Albert Einstein, Trung tâm Y tế Montefiore và Phẫu thuật Da liễu & Phẫu thuật Y khoa đã xem xét hiệu quả của một liệu pháp trị liệu bằng laser trị liệu 1.064nm Nd: YAG trong điều trị bốn bệnh nhân nữ. 


Các bệnh nhân có một loạt các loại da Fitzpatrick và được điều trị đơn lẻ ở bước sóng 1.064nm, với kích thước điểm 6 mm, lưu loát 0,7 J / cm, tần số 5 Hz với 2-4 lần, các nhà nghiên cứu báo cáo trong bản tóm tắt họ trình bày ở Phoenix. Ngoài ra, các bệnh nhân được điều trị bằng bốn phần trăm hydroquinone trước và sau khi điều trị bằng laser, bắt đầu với một tháng trước đó và trong hai tháng sau khi điều trị.


Các bệnh nhân được đánh giá một tháng và sáu tháng sau khi điều trị, sử dụng chỉ số mức độ nghiêm trọng của vùng nám được điều chỉnh (mMASI). Kết quả rất khả quan. Sau một tháng, cả bốn bệnh nhân đều có điểm mMasi giảm, được duy trì ở lần đánh giá sáu tháng và không có tác dụng phụ như PIH hay viêm da.

 

Kem trị nám, tàn nhang tận gốc


Việc giảm điểm là rất đáng kể, và trong nhóm thuần tập nhỏ, không ai bị tăng sắc tố da khi hồi phục. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng độ rộng xung cực hẹp của laser picosecond giúp giảm thiểu tình trạng rối loạn sắc tố bất lợi và mang lại lợi thế khác biệt so với liệu pháp laser truyền thống.

Bài viết liên quan

Bác sĩ khuyên sử dụng kem chống nắng như thế nào cho hiệu quả?
27/03/2019

Bác sĩ khuyên sử dụng kem chống nắng như thế nào cho hiệu quả?

Nhiều chuyên gia đã đồng ý rằng kem chống nắng chính là sản phẩm cực kỳ cần thiết đối với...
Kem trị nám nào tốt, an toàn cho chị em phụ nữ?
02/04/2019

Kem trị nám nào tốt, an toàn cho chị em phụ nữ?

Theo thời gian, tuổi tác và các yếu tố bên ngoài, làn da của chị em phụ nữ...
Cách trị nám da tại nhà chị em nên áp dụng ngay
02/04/2019

Cách trị nám da tại nhà chị em nên áp dụng ngay

Từ độ tuổi 25 trở đi, đặc biệt là ở những chị em đã sinh em bé, nám da, tàn...
Hướng dẫn sử dụng kem trị nám đúng cách
06/04/2019

Hướng dẫn sử dụng kem trị nám đúng cách

Có được làm da mịn màng, không tì vết luôn là mong đợi của chị em phụ nữ. Thế nhưng...
Hé lộ nguyên nhân tại sao da mặt bị nám không phải ai cũng biết
13/04/2019

Hé lộ nguyên nhân tại sao da mặt bị nám không phải ai cũng biết

Bước vào độ tuổi trung niên, làn da của chị em luôn có những biến đổi không ngừng cả về...