5 điều tôi đã làm để chữa lành nám tự nhiên

21/08/2019
Tin tức

Sau khi trải qua tuổi 20 mà bỏ bê cơ thể với việc uống quá nhiều, ăn thực phẩm chế biến sẵn và không ngủ nhiều, tôi bắt đầu trả tiền cho nó. Ở tuổi 30, tôi đột nhiên phải đối phó với một số vấn đề như đau nửa đầu, lo lắng và sau đó là nám. Bạn có thể đọc tất cả ở đây và Quy trình chăm sóc da tự nhiên cho nám của tôi (và sẹo mụn) .

5 điều tôi đã làm để chữa lành nám tự nhiên

 

Nếu bạn bị nám, có lẽ bạn đã dành vô số thời gian để tìm cách làm cho những mảng tối này biến mất và có lẽ bạn đã thử mọi cách gọi là "phương thuốc" ngoài kia, từ nước chanh đến hydro peroxide đến giấm táo cho đến kem. Tôi đã thử tất cả nhưng không có gì tạo ra sự khác biệt nhỏ nhất về ngoại hình của làn da. Trong thực tế, một số phương pháp điều trị khắc nghiệt hơn như lột da, thực sự dường như làm cho nó tồi tệ hơn.

 

kem tri nam tu nhien

 

Tìm kiếm vô tận trên internet cuối cùng đã dạy tôi rằng đây không phải là vấn đề bên ngoài. Không có số lượng cố gắng để loại bỏ các điểm sẽ giúp đỡ. Đây là một vấn đề nội bộ. Một cái gì đó trong cơ thể tôi mất cân bằng. Vì vậy, tôi đầu tiên bước vào thế giới dinh dưỡng và sống toàn diện để tìm câu trả lời.

 

Tôi bắt đầu kết hợp những điều tôi học được và cuối cùng bắt đầu thấy kết quả. Nhưng thay vì làm sạch da, tôi bắt đầu thực sự CẢM NHẬN tốt hơn trước. Những cơn đau đầu của tôi ít gặp hơn, lo lắng ít nghiêm trọng hơn và sau nhiều năm bị chuột rút kinh nguyệt rất tệ, tôi phải nghỉ học hoặc đi làm, chứng chuột rút của tôi về cơ bản không tồn tại. Cuối cùng, tôi bắt đầu nhận thấy rằng làn da của tôi dường như cũng trông đẹp hơn. Đó là một sự thay đổi dần dần nhưng tôi ít nhất đã bắt đầu cảm thấy một chút hy vọng.

 

Nhìn lại quãng thời gian đó trong cuộc đời tôi, bây giờ tôi có thể thấy rằng tôi đang chịu rất nhiều căng thẳng do lối sống của tôi và một vài điều lớn hơn nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi. Tôi tin rằng nám là do các hormone mất cân bằng, đặc biệt là các hormone tuyến thượng thận (căng thẳng). Đối với tôi, đó là tất cả về sự căng thẳng dẫn đến đường ruột không khỏe mạnh và mất cân bằng hormone.

 

Đây là một hành trình mà tôi vẫn đang đi nhưng qua nhiều năm tôi đã thay đổi chế độ ăn uống và lối sống và cuối cùng tôi đã bắt đầu cảm thấy tốt hơn.

 

Tôi biết cảm giác vô vọng như thế nào khi đối phó với bất kỳ vấn đề da mãn tính nào, nhưng bạn không cô đơn! Những ngày này tôi thường được hỏi tôi đã làm gì để giúp làn da sạch hơn. Mặc dù tôi ước tôi có thể nói rằng có một loại kem ma thuật hoặc hồi tưởng nhanh đã tạo ra sự khác biệt, nhưng sự thật là, đó là nhiều thay đổi nhỏ bổ sung cho một cơ thể cân đối hơn.

 

DƯỚI ĐÂY LÀ 5 ĐIỀU LỚN NHẤT TÔI ĐÃ LÀM, VÀ VẪN LÀM, MÀ TÔI TIN RẰNG ĐÃ GIÚP LÀM MỜ NÁM


Stress ít hơn- Tôi biết, nói thì dễ hơn làm, nhưng giảm căng thẳng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của hormone và có hormone khỏe mạnh là điều cần thiết để có làn da khỏe mạnh. Hormone phản ứng với bất kỳ loại căng thẳng nào bằng cách tiết ra cortisol, đây là một điều tốt khi tình huống khẩn cấp chỉ xảy ra một lần trong một thời gian.

 

Cortisol cao là thứ mang lại cho bạn năng lượng bùng nổ để thoát khỏi tình huống căng thẳng, như chạy trốn khỏi một con hổ trong tự nhiên. Lý tưởng nhất là căng thẳng chỉ xảy ra một lần trong một thời gian, nhưng chúng ta sống trong một thế giới hỗn loạn, nơi căng thẳng thường không đổi. Khi bạn bị căng thẳng liên tục, cortisol có thể ở quá cao quá lâu. Cuối cùng, điều đó có thể dẫn đến các hormone khác, như estrogen và progesterone, mất cân bằng. Nếu progesterone quá thấp, bạn có thể bị 'thống trị estrogen' sẽ làm tăng sự giải phóng hormone kích thích melanocyte (MSH) làm tăng melanin. Melanin là thứ mang lại sắc tố cho làn da của bạn, và quá nhiều melanin có thể khiến da sẫm màu hơn. Vì vậy, đối với một số người, căng thẳng có thể dẫn đến nám.


Không thể kiểm soát tất cả những căng thẳng trong cuộc sống của bạn nhưng có nhiều cách để đảm bảo bạn đối phó với căng thẳng đó một cách lành mạnh. Một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng là thiền đơn giản, thậm chí 5-10 phút mỗi ngày thực sự hữu ích. Hít thở sâu cũng rất tốt để giảm căng thẳng và giảm lo lắng. Bài tập thở sâu yêu thích của tôi được gọi là thở cơ hoành nhưng chỉ cần sử dụng bất cứ điều gì tốt nhất cho bạn! Thực hành chậm lại. Chúng ta sống trong một thế giới nơi sự bận rộn được tôn vinh, nhưng nhiều người trong chúng ta sẽ được hưởng lợi từ việc chậm lại một chút. Có lẽ điều đó có nghĩa là không gặp gỡ bạn bè của bạn để uống trong tuần đó. Có thể bạn sẽ được hưởng lợi từ yoga hoặc đi bộ thay vì chạy hoặc tập luyện tim mạch 2 giờ. Hoặc có thể bạn có thể làm việc 3 ngày một tuần thay vì 5 ngày một tuần. Bạn có thể nói không và cung cấp cho cơ thể những gì nó cần!

 

Có được nhiều giấc ngủ - mọi người đều khác nhau nhưng trung bình hầu hết mọi người nên nhắm đến khoảng 8 giờ ngủ mỗi đêm. Thiếu ngủ là một yếu tố gây căng thẳng lớn khác, đó là lý do tại sao đêm tôi ngủ không ngon, ngày hôm sau da tôi trông tối hơn. Gặp khó khăn khi ngủ? Hai điều mà tôi thấy thực sự hữu ích là 1) tắt tất cả các thiết bị điện tử (vâng, cũng phù hợp với điện thoại của bạn!) Ít nhất 1-2 giờ trước khi đi ngủ. Ánh sáng rực rỡ trong màn hình điện tử rất kích thích và có thể làm rối loạn chu kỳ ngủ / thức của bạn và 2) vào buổi tối, chỉ sử dụng đèn hoặc đèn trên cao với công tắc mờ. Một lần nữa, ánh sáng được kích thích nên ít ánh sáng sẽ giúp cơ thể bạn bắt đầu chuẩn bị cho việc nghỉ ngơi.


Nuôi dưỡng gan của bạn - gan của bạn là một trong những cơ quan hoạt động mạnh nhất trong cơ thể, đóng vai trò rất lớn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, tiêu hóa, tạo ra các hormone khỏe mạnh và tất nhiên là giải độc. Đôi khi gan của bạn cần thêm một chút trợ giúp để giữ cho nó khỏe mạnh.


Một số công cụ đơn giản hàng ngày bạn có thể sử dụng để giữ cho gan khỏe mạnh là:

 • Giảm lượng đường
 • Hạn chế rượu
 • Ngủ nhiều
 • Sử dụng các sản phẩm không độc hại, đặc biệt là chăm sóc da
 • Nước chanh ấm vào buổi sáng
 • Ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là rau xanh bồ công anh
 • Trà bồ công anh 
 • Cây kế sữa
 • NAC
 • Castor Oil Pack Kit - đây là một trong những công cụ yêu thích, hiệu quả cao của tôi cho gan khỏe mạnh


Ăn một chế độ ăn uống cân bằng - Tôi đã không thay đổi chế độ ăn của mình cùng một lúc, nhưng theo thời gian, tôi bắt đầu tránh các thực phẩm chế biến càng nhiều càng tốt và thay thế các thực phẩm đóng gói đó bằng thực phẩm nguyên chất. Vâng, điều đó có nghĩa là tôi phải học nấu ăn nhưng tôi giữ cho bữa ăn của mình thật đơn giản. Tôi làm một bữa ăn lớn vào Chủ nhật để tôi có thức ăn trong tuần, điều này làm cho các ngày trong tuần dễ dàng hơn nhiều! Tôi cũng bắt đầu ăn nhiều chất béo lành mạnh vì chất béo tốt như dầu dừa, bơ / ghee hoặc bơ rất cần thiết để tạo ra các hormone lành mạnh. Như đã đề cập ở trên, tôi ăn nhiều rau xanh, hạn chế rượu và giữ lượng đường thấp.


Giữ cho ruột khỏe mạnh - Gần đây có vẻ như bạn đang nghe rất nhiều về tầm quan trọng của việc có một đường ruột khỏe mạnh. Vâng, nó rất đúng! Có một lý do mà Hippocrates, cha đẻ của y học hiện đại, đã từng nói rằng "Tất cả bệnh tật bắt đầu từ ruột". Bây giờ chúng ta mới bắt đầu nhận ra điều này đúng như thế nào! Sức khỏe ruột có thể rất phức tạp, nhưng đối với tôi, vấn đề chính của tôi là rò rỉ ruột. Hội chứng rò rỉ ruột có thể được gây ra bởi một số điều như một số loại thuốc, ăn thực phẩm bạn nhạy cảm hoặc căng thẳng mãn tính. Rò rỉ ruột là rất phổ biến những ngày này và có thể không bị phát hiện trong một thời gian dài bởi vì nó không luôn luôn hiển thị như những gì chúng ta thường nghĩ về các triệu chứng tiêu hóa. Thay vào đó, nó có thể xuất hiện dưới dạng một loạt các vấn đề như viêm khớp, bệnh tự miễn, lo lắng, đau đầu hoặc các tình trạng da mãn tính, chỉ là một vài tên.


Tôi đã làm việc chặt chẽ với một bác sĩ tự nhiên để đưa ra một giao thức phù hợp với tôi, bao gồm các chất dinh dưỡng chữa bệnh đường ruột.

 

Các chất bổ sung tôi dùng để giữ cho đường ruột và làn da khỏe mạnh:

 • Glutamine
 • Elm trơn
 • Protein quan trọng Collagen Peptide
 • Rễ Thục quỳ
 • Nước dùng xương


Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có vấn đề về đường ruột, điều quan trọng là làm việc với bác sĩ tự nhiên hoặc bác sĩ chức năng để được kiểm tra và họ có thể đưa bạn vào một giao thức phù hợp với cơ thể bạn. Các vấn đề về đường ruột chữa bệnh cần có thời gian và sự kiên nhẫn nhưng cuối cùng tất cả đều đáng giá. Bạn thậm chí có thể chữa lành nhiều hơn chỉ là làn da của bạn!


Các vấn đề về da sẽ không biến mất sau một đêm nhưng tôi tin rằng nếu bạn tập trung vào việc chữa bệnh từ trong ra ngoài, thì cơ thể và tâm trí của bạn có thể lấy lại cân bằng. Đôi khi những thứ này có vẻ rất khó khăn và bạn thậm chí có thể cảm thấy muốn bỏ cuộc, nhưng bạn không phải làm mọi thứ một cách hoàn hảo. Chỉ cần làm tốt nhất có thể và mất mỗi ngày khi nó đến.

 

Đây là một liên kết khác đến bài viết về hành trình trị nám của tôi.

 

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về cách nuôi dưỡng gan, sức khỏe đường ruột hoặc bất cứ điều gì hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Bài viết liên quan

Bác sĩ khuyên sử dụng kem chống nắng như thế nào cho hiệu quả?
27/03/2019

Bác sĩ khuyên sử dụng kem chống nắng như thế nào cho hiệu quả?

Nhiều chuyên gia đã đồng ý rằng kem chống nắng chính là sản phẩm cực kỳ cần thiết đối với...
Kem trị nám nào tốt, an toàn cho chị em phụ nữ?
02/04/2019

Kem trị nám nào tốt, an toàn cho chị em phụ nữ?

Theo thời gian, tuổi tác và các yếu tố bên ngoài, làn da của chị em phụ nữ...
Cách trị nám da tại nhà chị em nên áp dụng ngay
02/04/2019

Cách trị nám da tại nhà chị em nên áp dụng ngay

Từ độ tuổi 25 trở đi, đặc biệt là ở những chị em đã sinh em bé, nám da, tàn...
Hướng dẫn sử dụng kem trị nám đúng cách
06/04/2019

Hướng dẫn sử dụng kem trị nám đúng cách

Có được làm da mịn màng, không tì vết luôn là mong đợi của chị em phụ nữ. Thế nhưng...
Hé lộ nguyên nhân tại sao da mặt bị nám không phải ai cũng biết
13/04/2019

Hé lộ nguyên nhân tại sao da mặt bị nám không phải ai cũng biết

Bước vào độ tuổi trung niên, làn da của chị em luôn có những biến đổi không ngừng cả về...